Góp ý Liên hệ  
Tin tức

CẤP CỨU TỐI KHẨN, cứu thai nhi bị sa dây rau

Ngày 20/10/2021, Bệnh viện phụ sản An Đức đã cấp cứu thành công sản phụ Hà Kim Thương (27 tuổi) trú tại Phường Nam Thành – Tp. Ninh Bình – Ninh Bình bị sa dây rau nguy kịch.


Vào 04h00 ngày 20 tháng 10 năm 2021, bệnh nhân Hà Kim Thương (27 tuổi) trú tại phường Nam Thành – Tp. Ninh Bình – Ninh Bình vào Bệnh Viện Phụ Sản An Đức chờ sinh được chẩn đoán: Chuyển dạ lần 1, thai 40 tuần, sa dây rau, tim thai xuống, nguy cơ suy thai cấp và tử vong con.

Trước tình hình đó, Bác sỹ Nguyễn Thị Thùy Trang xác định đây là trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp cần được mổ ngay. Bác sĩ phụ trách Doãn Văn Khu trực tiếp phẫu thuật.

Quy trình “báo động đỏ” toàn viện được kích hoạt, sản phụ nhanh chóng được chuyển vào vào phòng mổ, tránh tình trạng kẹt dây rau giữa đầu thai nhi và khung chậu người mẹ.

Hình ảnh được ghi lại trên camera giám sát bệnh viện

Hình ảnh kíp trực nhanh chóng đưa sản phụ sang phòng phẫu thuật cấp cứu

Với sự phối hợp kịp thời giữa khoa Sản, khoa Gây mê phẫu thuật hồi sức và kíp đón nhi sau khoảng 5 phút lấy được thai nhi an toàn, bé trai nặng 3400gr chào đời. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định và được chăm sóc theo dõi chuyên khoa.

Sau khi hoàn thành công việc, Lãnh đạo bệnh viện Phụ Sản An Đức đã đến động viên, khen thưởng, khích lệ kíp trực cũng như các phòng khoa.

Phụ sản Hà Kim Thương cùng gia đình

Gia đình sản phụ Hà Kim Thương sau khi đón bé tại phòng nghỉ bệnh viện

 Sa dây rau là tình trạng dây rau bị sa trước hoặc bên ngôi thai, có thể xảy ra lúc còn ối hay nguy hiểm hơn là sa dây rau sau khi bị vỡ ối. Đây là một trường hợp cấp cứu sản khoa hàng đầu vì gây suy thai cấp do dây rau bị chèn ép giữa ngôi thai và thành chậu dẫn đến việc cung cấp máu từ mẹ sang con qua dây rau bị đình trệ. Sa dây rau là biến chứng thường xảy ra vào giai đoạn cuối của thai kỳ (thai khoảng hơn 38 tuần khi chuyển dạ). Hiện tượng này dễ gây suy thai cấp khi mẹ chuyển dạ. Vì thế, các bà mẹ nên đi khám thai định kỳ đặc biệt là những tháng cuối để kiểm tra, nước ối, ngôi thai, dây rau…nhằm phát hiện những bất thường có thể xảy ra tránh tình trạng như bệnh nhân trên, nếu không được cấp cứu kịp thời nguy cơ tử vong con là rất cao.

 Tin liên quan
Những thông tin chị em cần biết trước khi đặt vòng tránh thai!
Vòng tránh thai còn được gọi là dụng cụ cổ tử cung. Đây là một dụng cụ bằng nhựa, có hình chữ T, được gắn một vòng nhỏ ...
TIẾP TỤC TIẾP NHẬN TẤT CẢ SẢN PHỤ TẠI NAM ĐỊNH BÌNH THƯỜNG
HÀNH ĐỘNG NGAY: Tiêm phòng đầy đủ Vắc Xin cho trẻ trong đại dịch!
Triển khai chương trình Miễn Phí Test Nhanh khi Khách Hàng Khám Chữa Bệnh Phụ Khoa
BV phụ sản An Đức MIỄN PHÍ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 khi khách hàng đến khám chữa bệnh phụ khoa!
Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến và đoàn Bộ Y Tế,Sở Y Tế Thái Bình đến thăm Bệnh viện phụ sản An Đức
Sáng ngày 28/11/2018, đoàn đại biểu Bộ Y Tế do thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại ...
1
02273.731.688