Góp ý Liên hệ  
Góc tư vấn
Sinh đôi,sinh ba – Những câu hỏi thường gặp?
Nguyên nhân của song thai ? Song thai thường được chẩn đoán ở thời điểm nào? Song thai có gây ra nhiều biến chứng hơn đơn thai hay không? Biến chứng thường gặp nhất của song thai ? Những vấn đề có thể gặp ở trẻ sinh non? Làm sao để tránh sinh non ? Tiền sản giật là gì ? Những vấn đề tăng trưởng nào thường gặp ở trẻ song sinh ? Song thai bất tương xứng là gì? Nguyên nhân của hội chứng truyền máu song thai (TMST) là gì? Truyền máu song thai có thể điều trị được hay không? Xuất độ thường gặp của dị tật bẩm sinh trong song thai? Làm sao tôi nhận biết liệu con mình có dị tật bẩm sinh hay không ? Những gì tôi nên biết trước khi chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau ? Khả năng sinh mổ có gia tăng trong song thai hay không ? Nếu sinh đôi, liệu tôi có thể nuôi con bằng sữa mẹ hay không?
Cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh
1 Rốn là gì? 2 Một số thông tin về rụng rốn ở trẻ sơ sinh 3 Các mẹ chăm sóc rốn trẻ sơ sinh như thế nào? 4 Dấu hiệu nhiễm trùng rốn?
Tập thể dục trong thai kỳ – Sự an toàn, lợi ích và những hướng dẫn
Thông thường thai phụ sẽ có nhiều băn khoăn có nên thực hiện các bài tập thể dục trong thời kỳ mang thai hay không. Tuy nhiên, những hoạt thể dục thể chất không chỉ để cải thiện hoặc duy trì vóc dáng mà lớn hơn là nâng cao sức khỏe. Hoạt động này rất hữu ích cho thai phụ, có thể làm giảm bớt những khó chịu mà thai phụ hay gặp trong thai kỳ và giúp cơ thể chuẩn bị tốt cho việc sinh nở.
Lựa chọn sinh thường hay sinh mổ? Các mom đọc thật kỹ để chuẩn bị nhé
Câu hỏi thường gặp: Chào An Đức, bác sĩ có thể cho em biết lợi ích của sinh thường và sinh mổ không ạ? Em gần tới ngày sinh rồi, em rất băn khoăn không biết mình nên lựa chọn sinh thường hay sinh mổ. Cám ơn bác sĩ đã tư vấn.
Những điều cần biết dành cho mẹ muốn sinh thường sau khi đã từng sinh mổ
Nếu đã từng trải qua 1 lần sinh mổ thì liệu các mẹ có cơ hội sinh thường ở những lần sinh sau hay không? Sinh thường sau khi đã mổ đẻ sẽ gặp phải rủi ro và nguy cơ gì hay không? Ad đã nhận được một số câu hỏi của các mom về vấn đề này và tổng hợp 1 số tài liệu và các ý kiến từ các bác sĩ để giải đáp thắc mắc và trả lời các mom nhé
Đi đẻ ở An Đức cần chuẩn bị những gì?
Khi đến An Đức,ad thấy nhiều mẹ thường đem theo nhiều túi đồ rất nặng và lỉnh kỉnh. Có những thứ cần thiết mang theo khi sinh, nhưng cũng có những thứ hoàn toàn không cần thiết. Một lời khuyên hữu ích dành cho các chị em là nên chuẩn bị trước túi đồ, đến ngày trở dạ là có thể sẵn sàng gọi máy bay đến An Đức ngay mà không cần chuẩn bị thêm. Để làm tốt điêu này,ad giúp các mẹ nên dự trù danh sách những thứ cần thiết nhất để tránh xếp đồ quá "tham" mà vẫn có thể bỏ sót những đồ dùng cực cần thiết cho mẹ và bé. Nếu có thiếu sót, các mẹ có kinh nghiệm đẻ ở An Đức góp ý thêm nhé
Một số nguyên tắc bố mẹ cần tuân thủ để trẻ không bị ốm trong những ngày nắng nóng(dành cho các bé từ 3 tháng tuổi)
Những ngày nắng nóng, điều hòa là lựa chọn tối ưu giúp làm mát cơ thể trẻ. Nhưng sử dụng điều hòa như thế nào để trẻ không bị ốm?
Mùa hè nóng bức nên tắm cho trẻ vào lúc nào là đúng cách
Các mẹ thường băn khoăn vào hè thì nên tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào, vì lúc này nhiệt độ thời tiết thay đổi khá đột ngột nên cần phải tắm cho trẻ đúng thời điểm và đúng cách. Nhiều mẹ xót con khi thấy bé nóng nực, khó chịu nên đã tắm cho bé nhiều lần trong ngày, tuy nhiên việc này lại không cần thiết. Một số mẹ khác lại chọn thời điểm tắm cho bé không thích hợp dẫn đến trường hợp bé bị ảnh hưởng, quấy khóc...
TẠI SAO MẸ CÀNG LỚN TUỔI KHI MANG THAI CÀNG LO CON BỊ DỊ TẬT?
Bên cạnh niềm hạnh phúc khi sắp được làm cha mẹ thì sinh con dị tật cũng thường là nỗi ám ảnh với những bà mẹ lớn tuổi. Theo các nhà nghiên cứu có rất nhiều nguyên nhân gây ra dị tật ở thai nhi như sử dụng thuốc lá; uống nhiều rượu, bia; tiếp xúc với hóa chất... hoặc cũng có thể do mẹ mang thai khi đã lớn tuổi. Tỷ lệ sinh con bị dị tật càng cao khi tuổi mẹ càng cao, đặc biệt là thai phụ ngoài 35 tuổi. Do đó, mẹ hãy trang bị cho mình các kiến thức cơ bản để an tâm tận hưởng thai kỳ khỏe mạnh và chào đón những em bé đẹp như thiên thần.
Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ da tiếp da sau sinh mới mang lại cho bé
Bé sau sinh được da tiếp da với mẹ là vô cùng cần thiết, điều đó không chỉ nuôi dưỡng tình mẫu tử mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời về lâu về dài cho cả hai mẹ con.
12