Góp ý Liên hệ  
Góc tư vấn
Chảy máu khi mang thai
Có phải lúc nào ra máu khi mang thai cũng có nghĩa là có vấn đề? Chảy máu trong thời kỳ đầu mang thai phổ biến như thế nào? Những vấn đề nào có thể gây ra hiện tượng ra máu trong thời kỳ đầu mang thai? Những vấn đề nào có thể gây ra hiện tượng ra máu sau này khi mang thai?
Các xét nghiệm chẩn đoán di truyền trước khi sinh
Xét nghiệm di truyền trước khi sinh là gì? Rối loạn di truyền là gì? Làm cách nào để lựa chọn giữa sàng lọc trước sinh và xét nghiệm chẩn đoán? Tôi nên cân nhắc những gì khi quyết định có nên làm xét nghiệm di truyền trước khi sinh hay không? Các kết quả khác nhau của các xét nghiệm chẩn đoán trước sinh có ý nghĩa gì?
Coronavirus (COVID-19 và Kiến thức cơ bản về Mang thai
COVID-19 ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào? COVID-19 có thể ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?
Chảy máu tử cung bất thường
Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là gì? Khi nào ra máu bất thường? Ra máu bất thường phổ biến hơn ở những độ tuổi nào? Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng ra máu bất thường? Những xét nghiệm nào có thể cần thiết để chẩn đoán ra máu bất thường? Những loại thuốc nào được sử dụng để giúp kiểm soát chảy máu bất thường?
Béo phì và Mang thai
Béo phì khi mang thai làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng: Tăng huyết áp thai kỳ ;Tiền sản giật ;Tiểu đường thai kỳ; Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn . Và tăng nguy cơ mắc các vấn đề sau khi mang thai: Dị tật bẩm sinh; các vấn đề với xét nghiệm chẩn đoán; Macrosomia; sinh non; thai chết lưu.
Sinh đôi,sinh ba – Những câu hỏi thường gặp?
Nguyên nhân của song thai ? Song thai thường được chẩn đoán ở thời điểm nào? Song thai có gây ra nhiều biến chứng hơn đơn thai hay không? Biến chứng thường gặp nhất của song thai ? Những vấn đề có thể gặp ở trẻ sinh non? Làm sao để tránh sinh non ? Tiền sản giật là gì ? Những vấn đề tăng trưởng nào thường gặp ở trẻ song sinh ? Song thai bất tương xứng là gì? Nguyên nhân của hội chứng truyền máu song thai (TMST) là gì? Truyền máu song thai có thể điều trị được hay không? Xuất độ thường gặp của dị tật bẩm sinh trong song thai? Làm sao tôi nhận biết liệu con mình có dị tật bẩm sinh hay không ? Những gì tôi nên biết trước khi chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau ? Khả năng sinh mổ có gia tăng trong song thai hay không ? Nếu sinh đôi, liệu tôi có thể nuôi con bằng sữa mẹ hay không?
Cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh
1 Rốn là gì? 2 Một số thông tin về rụng rốn ở trẻ sơ sinh 3 Các mẹ chăm sóc rốn trẻ sơ sinh như thế nào? 4 Dấu hiệu nhiễm trùng rốn?
Tập thể dục trong thai kỳ – Sự an toàn, lợi ích và những hướng dẫn
Thông thường thai phụ sẽ có nhiều băn khoăn có nên thực hiện các bài tập thể dục trong thời kỳ mang thai hay không. Tuy nhiên, những hoạt thể dục thể chất không chỉ để cải thiện hoặc duy trì vóc dáng mà lớn hơn là nâng cao sức khỏe. Hoạt động này rất hữu ích cho thai phụ, có thể làm giảm bớt những khó chịu mà thai phụ hay gặp trong thai kỳ và giúp cơ thể chuẩn bị tốt cho việc sinh nở.
Lựa chọn sinh thường hay sinh mổ? Các mom đọc thật kỹ để chuẩn bị nhé
Câu hỏi thường gặp: Chào An Đức, bác sĩ có thể cho em biết lợi ích của sinh thường và sinh mổ không ạ? Em gần tới ngày sinh rồi, em rất băn khoăn không biết mình nên lựa chọn sinh thường hay sinh mổ. Cám ơn bác sĩ đã tư vấn.
Những điều cần biết dành cho mẹ muốn sinh thường sau khi đã từng sinh mổ
Nếu đã từng trải qua 1 lần sinh mổ thì liệu các mẹ có cơ hội sinh thường ở những lần sinh sau hay không? Sinh thường sau khi đã mổ đẻ sẽ gặp phải rủi ro và nguy cơ gì hay không? Ad đã nhận được một số câu hỏi của các mom về vấn đề này và tổng hợp 1 số tài liệu và các ý kiến từ các bác sĩ để giải đáp thắc mắc và trả lời các mom nhé
123