Góp ý Liên hệ  
Tổng quát Về Sàng Lọc Sơ Sinh
THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SƠ SINH LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHA MẸ VÌ TƯƠNG LAI KHỎE MẠNH CỦA BÉ YÊU
Xét nghiệm Sàng lọc sơ sinh là xét nghiệm đơn giản giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nội tiết, chuyển hóa, di truyền ngay sau khi sinh trẻ. Mọi trẻ em đều có quyền được phát triển khỏe mạnh, trách nhiệm của cha mẹ là cần phải tìm hiểu và thực hiện xét nghiệm Sàng lọc sơ sinh để đảm bảo quyền lợi này cho mọi trẻ em ở Việt Nam.
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐỌC BẢN KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SƠ SINH?
Rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn lo lắng khi cầm trên tay bản kết quả xét nghiệm sàng lọc sơ sinh với những câu hỏi như: Kết quả này có ý nghĩa như thế nào? Dựa vào bản kết quả này có thể biết được mức độ của bệnh không, có cần làm tiếp các xét nghiệm khác hay không?...Thấu hiểu điều đó, trung tâm sàng lọc trước sinh và sơ sinh Thái Bình thực hiện bài viết dưới đây nhằm cung cấp các thông tin cơ bản về cách thức đưa ra kết luận trong các bản xét nghiệm sàng lọc để giúp các bậc cha mẹ có thể tự mình hiểu ý nghĩa bản kết quả xét nghiệm cho trẻ.
Phiếu khảo sát - Sàng lọc sơ sinh bệnh thiếu men G6PD
Thiếu men G6PD có tỷ lệ mắc phải cao ở Việt Nam, cứ 100 trẻ thì có 2-5 trẻ mắc bệnh. Tuy nhiên, hầu hết trẻ mắc bệnh G6PD đều ở nhóm trung bình hoặc nhẹ. Nếu phát hiện sớm bệnh thiếu men G6PD thông qua SLSS, xét nghiệm chẩn đoán thì các gia đình có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng, sử dụng thuốc,... phù hợp và giúp cho bé có một cuộc sống khỏe mạnh!
TRẺ SƠ SINH ĐƯỢC SÀNG LỌC NHỮNG BỆNH GÌ?
Các bệnh cơ bản trung tâm Sàng Lọc trước sinh và sơ sinh Thái Bình thực hiện
Tổng quát về Sàng Lọc Sơ Sinh?
02273.731.688