Khám và Tư vấn sức khỏe sinh sản

1. Khám và tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Khám và tư vấn sức khỏe sinh sản được khuyến cáo nên thực hiện trước khi các cặp đôi tiến tới hôn nhân hoặc trước khi có ý định sinh em bé tối thiểu 3 – 6 tháng. Thông qua việc khám sức khỏe sinh sản, các bạn trẻ sẽ hiểu rõ về tình trạng sức khỏe bản thân để có sự chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo cho việc sinh con sau này.

Tại sao cần khám và tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân?

  • Chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm lý cho cuộc sống vợ chồng trong tương lai.
  • Phát hiện những bệnh lý lây lan qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, viêm gan B, HIV… nếu có.
  • Tầm soát những bệnh lý phụ khoa, nam khoa.
  • Kiểm tra các bệnh lý liên quan đến rối loạn di truyền để đảm bảo an toàn cho quá trình mang thai sau này.
  • Trang bị kiến thức về kế hoạch sinh con, tư vấn các mũi vắc xin cần tiêm, các thực phẩm, vitamin nên bổ sung trước khi mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Hiện vẫn còn nhiều cặp vợ chồng sắp cưới khá e ngại khi đi khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân bởi lo lắng sẽ khiến đối phương tổn thương và cảm thấy không được tin tưởng hoặc nếu phát hiện bệnh lý bất thường sẽ đổ vỡ tình cảm. Tuy nhiên, cần phải xác định rằng, khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm có trách nhiệm với bản thân và cả với người bạn đời tương lai của mình, giúp duy trì hạnh phúc hôn nhân và để đảm bảo đứa con tương lai có thể bình an và mạnh khoẻ chào đời.

2. Khám và tư vấn sức khỏe tiền mãn kinh, mãn kinh

Tiền mãn kinh là giai đoạn xảy ra trước khi thời kỳ mãn kinh đến và thường bắt đầu khi người phụ nữ bước sang tuổi 40. Ở giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ ít sản sinh estrogen và progesterone, gây ra các hiện tượng như bốc hoả, giảm ham muốn, da khô sạm… ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Thời kỳ mãn kinh sẽ chính thức bắt đầu khi nồng độ estrogen buồng trứng sản sinh ra ít đến mức không thể xảy ra tình trạng rụng trứng được. Nếu tình trạng này không có kinh nguyệt kéo dài liên tục trong một năm thì người phụ nữ sẽ được chẩn đoán là chính thức bước vào thời kỳ mãn kinh.

Tại sao cần khám và tư vấn sức khỏe sinh sản tiền mãn kinh, mãn kinh?

Tiền mãn kinh, mãn kinh là quá trình lão hoá tự nhiên mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, theo thống kê, có tới 20% phụ nữ không thể chịu được các triệu chứng nặng của thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh như: bệnh lý rối loạn chuyển hoá, loãng xương, tim mạch, suy giảm trí nhớ… và phải điều trị bằng thuốc. Vì vậy, chủ động thăm khám và tư vấn sức khỏe sinh sản trong giai đoạn này sẽ giúp người phụ nữ có sự chuẩn bị cần thiết về tâm lý cũng như nắm rõ tình trạng của bản thân để có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng này một cách nhẹ nhàng hơn.

3. Khám và tư vấn sức khỏe sinh sản tại Bệnh viện Phụ sản An Đức

Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản An Đức đã triển khai dịch vụ khám và tư vấn sức khỏe sinh sản (bao gồm tiền hôn nhân, tiền mãn kinh và mãn kinh) được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

Lựa chọn khám và tư vấn sức khỏe sinh sản tại Bệnh viện Phụ sản An Đức, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với:

  • Đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm với 40 năm công tác trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa trực tiếp tham gia vào quá trình thăm khám và điều trị, trong đó có:

+ Giám Đốc Bệnh viện Phụ sản An Đức: Thầy Thuốc Ưu Tú – Bác sĩ Chuyên Khoa II. ĐOÀN DUY MẠNH – Nguyên Bí thư Đảng Uỷ, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thái Bình

+ Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản An Đức: Bác sĩ Chuyên Khoa I – Nguyễn Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thái Bình

+ Bác sĩ Chuyên Khoa I. Phạm Thị Đông – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thái Bình hiện đang công tác tại Khoa khám bệnh tại Bệnh viện Phụ sản An Đức

  • Đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp giúp hỗ trợ cho khách hàng trong suốt quá trình thăm khám và điều trị bệnh.
  • Cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại đem tới những kết quả chẩn đoán chính xác nhất.
  • Quy trình thăm khám nhanh gọn, rõ ràng, tiết kiệm thời gian. Khách hàng luôn được hỗ trợ mọi nơi mọi lúc và được giải đáp thông tin một cách nhanh nhất.